Cẩm nang về tướng trong LMHT – mùa 14 phiên bản 14.7

Hiện nay có 175 vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại, với tiến độ ra mắt khoảng 2 anh hùng trong 1 năm. Kèm theo kế hoạch thay đổi ngoại hình và kỹ năng nhằm hiện đại hóa của tất cả các champ cũ. Riot hiện nay gặp rất nhiều vấn đề về cân bằng tướng cũng như sự vô lý của các vị tướng mới. Cùng Fun88 khám phá thêm nhé.

Những thống kê thú vị về tướng trong LMHT

Một số danh sách thống kê kỳ lạ về tướng trong LMHT chưa có tiền lệ, hiện nay được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ lớn nhất thế giới. Theo đó, các trang phân tính như LOG hay LOLprofile đều đang có những danh sách như: lmht có bao nhiêu tướng sắp tới? Top tướng có tỷ lệ win nhanh nhất, tướng gặp nhiều lỗi nhất… Tất cả có phần khá hài hước và kỳ lạ.

Những tướng có tỷ lệ win cao nhất

Những tướng trong LMHT có tỷ lệ win cao nhất hiện nay hầu hết đến từ ADC. Với top 1 là Jinx với 52,8%, top 3 kaisa và top 5 là Ezreal… Điều này cho thấy sự vô lý chưa có tiền lệ vì hầu hết bảng xếp hạng đều lấy từ rank đơn, do vậy các tướng trong bảng top 10 không thể xuất hiện ADC. 

Theo nhiều người cho rằng, tương tự như Gumayusi hiện nay các tướng ADC đang có một lượng lớn build khá tốt, có thể đánh theo nhiều lối và tăng tỷ lệ thắng. Vì vậy Adc bây giờ trông không giống Attack Damage Carry nữa. Cụ thể anh em đăng ký tài khoản và đọc thêm thông tin trên Fun88 nhé.

Bản chỉnh sửa tướng kỳ lạ

Từ 2020 rất nhiều boy one champ đã từ bỏ vị tướng yêu thích của mình vì những chỉnh sửa tướng trong LMHT  vô cùng kỳ lạ của nhà riot. Theo đó, các vị tướng như leesin và Skarner sắp tới cũng sẽ được thay đổi lớn. Tuy nhiên vẫn như mọi khi, cộng đồng game thủ đang khá sốc và ngao ngán khi có vẻ nhà phát hành lại muốn xây dựng một K’sante thứ 2.

Top 5 những vị tướng đáng chơi nhất trong 2024

Bỏ qua sự chỉnh sửa và cập nhập tướng trong LMHT có phần 200 năm của nhà riot dạo gần đây. Các thống kê về vị tướng đáng chơi cũng đang gây sốt vì sự ảo diệu của nó. Nhưng khoan đánh giá, tất cả đều có cơ sở và đều được một số tuyển thủ cùng với reviewer công nhận sức mạnh.

Top 1 Samira 

Với một vị tướng được nhiều người mang ra để đánh giá 200 năm của Riot, thậm chí nhiều kênh review còn gọi hẳn cô là tướng rác. Điều này dễ hiểu khi Adc là một dạng tướng giữ vị trí và carry dame, nhưng Samira lại như 1 sát thủ với bộ kỹ năng của mình. Vì vậy nếu bị out trình kỹ năng thì Samira cực kỳ dễ xanh ở lane bot.

Samira lại như 1 sát thủ với bộ kỹ năng của mình

Top 2 K’sante

Tương tự như lý do của Samira, tướng trong LMHT đang có xu hướng phá cách hoặc một lý do nào đó mà riot chưa công bố. K’sante cũng có một bộ kỹ năng đi ngược lại với thuần top, đó là hóa thành sát thủ bằng chiêu cuối. Theo đó hắn ta sẽ tự giảm máu của mình và gây một lượng sát thương đơn mục tiêu cực khủng như những sát thủ tier S.

tướng trong LMHT đang có xu hướng phá cách

Top 3 Sylas

“Khi bạn nghĩ bạn có thứ mạnh nhất, thì sylas cũng có nó”. Đến với midlane không thể bỏ qua Sylas, một vị tướng mạnh nhờ thực lực vì bộ skill của hắn đòi hỏi kinh nghiệm bể tướng lớn. Nhưng nếu đạt được, thì đây là một vị tướng song toàn khi sở hữu bộ kỹ năng có đủ, tấn, thủ và cơ động cực kỳ linh hoạt.

Đến với midlane không thể bỏ qua Sylas

Top 4 Aphelios

Certainly, người phát minh ra một số vị tướng lỗi không kém từng phát biểu. “Việc của tôi đơn giản chỉ là thiết kế tướng, còn việc cân bằng nó là của riot”. Nhưng có vẻ sau hơn 2 năm ra mắt, Aphelios vẫn là một trong những vị tướng trong LMHT được nhiều người đánh giá là mạnh nhất. 

Aphelios vẫn là một trong những vị tướng trong LMHT được đánh giá mạnh nhất

Top 5 Zoe

Cũng là một vị tướng của thánh Certai, không có cách khắc chế lối chơi ném đá của cô nàng. Nếu không trúng thì 2 bên hòa, nếu trúng thì bạn sẽ chết. Vì thế sau nhiều năm ra mắt cô vẫn tự hào khi vẫn nhận được top band rank với tỷ lệ 8%. Đối với trung bình rate ban tướng trong LMHT chỉ từ 2%, một con số khá thú vị đặc biệt là ở rank trung bình cao.

Zoe vẫn tự hào khi vẫn nhận được top band rank với tỷ lệ 8%

Danh sách tướng trong LMHT trong năm 2024

Theo những công bố mới thì năm nay sẽ ra thêm 2 vị tướng nữa, nâng tổng số tướng vào năm 2024 đạt 177 tướng. Theo đó những chỉnh sửa tướng trong LMHT cũng sẽ được thực hiện song song. 

Vì vậy trong năm nay chúng ta sẽ trải nghiệm một đấu trường xuất hiện những điều mới lạ liên tục. Và cũng chưa năm nào mà, tướng trong Liên Minh Huyền Thoại mất cân bằng như hiện nay, khi mà nhà nhà chạy theo Meta chứ không phải kỹ năng cá nhân nữa.

Kết luận

Các vị tướng trong LMHT năm nay sẽ có rất nhiều thay đổi, tuy vậy những bảng xếp hạng như Tier champ, tướng lỗi hay tỷ lệ band pick cũng có vẻ không thay đổi nhiều. Hãy theo dõi chúng tôi để nhận những tổng hợp thông tin từ những nguồn tin hàng đầu đến từ các siêu máy chủ Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]