Tứ quý – Bí quyết để chặt đôi heo thật hiệu quả

Trong  tiến lên miền Nam, tứ quý là một nhóm bài tốt và khó gặp, thường được sử dụng để chặt đôi heo. Tuy nhiên với một số người chưa từng tiếp xúc với bài tiến lên thì khái niệm và cách chơi khi gặp 4 quý sẽ khá xa lạ. Trong bài viết hôm nay FUN88 sẽ chia sẻ về chức năng của bài 4 quý để khi gặp 4 quý thì anh em sẽ biết cách sử dụng nó nhé.

Khái niệm tứ quý trong tiến lên miền Nam là gì?

Tứ quý là khi bạn cầm trên tay 4 lá bài có cùng số hoặc cùng chữ, ví dụ: 4 lá bài số 6, 4 lá bài Q, 4 lá bài A,… Lưu ý khi bạn gặp 4 lá bài số 2 là 4 quý heo thì bài của bạn tới trắng và ván bài đó không cần phải tiếp tục. Về công dụng, 4 quý có thể ăn được 1 con heo hoặc 1 đôi heo và 3 đôi thông. Nhưng nó sẽ thua khi thấy 4 đôi thông, 5 đôi thông và không thể chặt được 3 con heo.

Khi đã cầm trên tay 4 quý, người chơi không được để cho mình bị mất lượt. Vì nếu bạn mất lượt và để cho 3 người còn lại đánh với nhau thì khi họ ra heo bạn sẽ không có quyền chặt. Anh em phải là người đánh liên tục không ngừng để khi có cơ hội là chặt heo ngay lập tức.

Tứ quý cũng theo thứ tự từ nhỏ đến lớn, 4 quý 3 là nhỏ nhất đến 4 quý xì là lớn nhất. Cho nên khi bạn ra bài 4 quý thì người chơi khác vẫn hoàn toàn có thể dùng 4 quý lớn hơn để chặt lại bạn. Nhưng đừng vì lo sợ bị chặt mà không dám đánh 4 quý nhé. Vì nếu để thúi 4 quý thì số tiền phạt của bạn sẽ nhiều hơn nữa đấy.

Khái niệm tứ quý trong tiến lên miền Nam là gì?
Khái niệm tứ quý trong tiến lên miền Nam là gì?

Chức năng của tứ quý trong chơi bài tiến lên miền Nam

Như đã biết thì 4 quý là 4 lá bài cùng chữ hoặc cùng số và để gặp được 4 quý thì không dễ. Vì vậy người chơi cần phải biết các chức năng của 4 quý thì khi gặp mới tận dụng được chúng một cách triệt để.

Xem Thêm  Baccarat live - Chia sẻ kinh nghiệm chơi từ cao thủ lâu năm

Tứ quý chặt được đôi heo

Ở tiến lên miền Nam, bài 4 quý hoàn toàn có thể chặt một đôi heo. Miễn là bạn có chiến thuật và cố gắng đánh liên tục để dẫn dụ heo không được bỏ bất kỳ lượt chơi nào, vì bỏ 1 lượt là mất đi 1 cơ hội. Hơn nữa không bắt buộc là 4 quý phải chặt đôi heo, 4 quý cũng có chặt được 1 con heo đơn lẻ.

4 quý lớn chặt 4 quý nhỏ

Trong tiến lên miền Nam ngoài đôi heo hoặc các con heo lẻ, 4 quý vẫn có thể chặt chồng các con 4 quý bé hơn. Nên khi đối phương dùng 4 quý nhỏ hơn 4 quý của bạn để chặt heo thì bạn hoàn toàn có thể chặt chồng 4 quý lên(nếu đang theo vòng). Lúc này anh em sẽ được hưởng trọn số tiền cộng dồn giữa chặt heo và chặt tứ quý đó. Nên khi cầm trong tay 4 quý anh em phải cực kỳ bình tĩnh, cố gánh đánh và không được bỏ vòng làm mất cơ hội dùng 4 quý chặt heo hoặc 4 quý nhỏ hơn.

Khi cầm trong tay 4 quý anh em phải cực kỳ bình tĩnh
Khi cầm trong tay 4 quý anh em phải cực kỳ bình tĩnh

Tứ quý chặt ba đôi thông

Khi chơi tiến lên miền Nam chắc chắn anh em có thể dùng bài 4 quý của mình để chặt ba đôi thông (nếu có vòng). Vì vậy hãy chơi thật thận trọng, đánh có chiến thuật dẫn dụ heo, đồng thời dẫn dụ luôn cả ba đôi thông để có thể chặt chồng và ăn gấp đôi số tiền nhé.

Bỏ túi bí kíp sử dụng tứ quý thật hiệu quả

Khi sở hữu được trên tay 4 lá bà 4 quý là điều đáng mừng. Tuy nhiên phải biết tính toán nạp tiền và chơi như thế nào để không uổng phí 4 quý của mình. Người chơi nên áp dụng các thủ thuật sau để khai thác triệt để được 4 quý nhé.

Bỏ túi bí kíp sử dụng tứ quý thật hiệu quả
Bỏ túi bí kíp sử dụng tứ quý thật hiệu quả

Xếp bài đúng cách khi sở hữu 4 quý

Khi chơi tiến lên miền nam, việc sắp xếp các quân bài hợp lý là điều rất quan trọng. Bởi nếu sắp xếp bài không hợp lý, không logic thì bạn có thể cầm chắc thất bại trong tay rồi đó.  Việc sắp xếp các lá bài hợp lý và dễ nhìn sẽ giúp bạn áp dụng chiến thuật chơi của mình dễ dàng hơn. 

Xét thật kỹ điểm mạnh bài mình đang giữ

Nếu bài của bạn khá ổn không quá nhiều rác thì bạn sẽ đánh theo kiểu dẫn dụ heo. Để đối thủ ra heo hoặc đôi heo xong bạn sẽ dùng tứ quý của mình để chặt. Nếu ngoài 4 quý ra bài bạn không có gì mạnh để đánh thì bạn có thể đánh 4 quý trước để xả rác hoặc xé lẻ 4 quý ra đánh để đảm bảo an toàn.

Dùng tứ quý để chặt khi đối thủ ra heo hoặc đôi heo
Dùng tứ quý để chặt khi đối thủ ra heo hoặc đôi heo

Chiến thuật đánh rình rập

Nếu may mắn sở hữu được tứ quý trong bài thì anh em nên đánh theo kiểu rình rập để chiến đấu. Hiểu đơn giản là người chơi sẽ đánh bài hời hợt một tí không cần phải quá sát sao theo từng lượt. Như vậy sẽ tránh được sự nghi ngờ của đối thủ rằng bạn đang giữ 4 quý. Đợi khi đối thủ không phòng bị thì tung 4 quý ra để chặt.

Xem Thêm  Khám phá game tung đồng xu Fun88 siêu độc đáo

Khi muốn dẫn dụ heo của đối phương thì bạn nên đánh những quân bài lớn như Q,K,A để buộc đối thủ ra heo. Tuy nhiên phải dẫn dụ sao cho thật khéo léo để đối phương không biết là mình đang giữ bài 4 quý nhé.

Kết luận 

Nắm trong tay được tứ quý thật không dễ dàng, người chơi phải cân nhắc đánh làm sao để không uổng phí bài 4 quý của mình. FUN88 hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp người chơi thành công khi chơi tiến lên miền Nam mà có sở hữu 4 quý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]